Liên hệ | Sitemap  
Kiến thức y khoa
14/02/2020

Bệnh zona làm cho trẻ cảm thấy đau rát, không thoải mái và có thể lây. Vì vậy cần cho trẻ đi khám kịp thời, đúng hướng cũng như cách chăm sóc đúng đắn ngay từ ban đầu để rút ngắn thời gian khỏi bệnh. Bài viết dưới đây, bệnh viện An Việt sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Trẻ sơ sinh bị zona phải làm sao?

Trẻ sơ sinh nếu như bị nhiễm virus gây bệnh zona thì sẽ phát bệnh thủy đậu và sau khi điều trị khỏi thủy đậu thì virus vẫn chưa được đẩy lùi mà sẽ khu trú tại các gốc thần kinh trong cơ thể của trẻ, tiếp tục đợi đến lúc thích hợp sẽ bùng phát thành bệnh zona ở trẻ em.

Trẻ sơ sinh mắc bệnh zona bởi hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn kém nên bệnh sẽ có những tiến triển khó lường và phức tạp. Do vậy việc phát hiện sớm và cách chữa zona cho trẻ sơ sinh kịp thời sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ biến chứng.

Đối với những người lần đầu tiên được lên đầu làm cha mẹ thì chắc hẳn sẽ rất lo lắng khi em bé nhà mình bỗng nhiên mắc bệnh zona. Cha mẹ sẽ bối rối, không biết trẻ sơ sinh bị zona bôi thuốc gì hay cách chữa zona cho trẻ sơ sinh như thế nào mới an toàn và hiệu quả nhất. Trong trường hợp này tốt nhất nên đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị, không nên tự mua thuốc và điều trị ở nhà cho trẻ, sẽ khiến cho tình trạng bệnh thêm nặng, tăng độ nguy hiểm và biến chứng của bệnh.

2. Chăm sóc trẻ điều trị zona

Phụ huynh nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không được tự ý mua thuốc và điều trị cho trẻ tại nhà

Những trẻ đang bị zona thì ngoài việc có phương án điều trị zona ở trẻ em đúng thì còn cần phải được chăm sóc cẩn thận để tránh lây lan ra toàn bộ cơ thể và lây sang người khác, quá trình chăm sóc trẻ điều trị bệnh zona cần phải:

  • Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không được tự ý mua thuốc và điều trị cho trẻ tại nhà.
  • Luôn giữ cho vùng da tổn thương của trẻ được khô thoáng và sạch sẽ.
  • Cho trẻ mặc quần áo rộng rãi để tránh va chạm vào các mụn nước và làm chúng bị vỡ.
  • Đắp khăn lạnh và chườm đá để giảm đau.
  • Cho trẻ nghỉ học hoặc tránh tiếp xúc với mọi người khi các mụn nước đang bị chảy mủ.
  • Không băng kín các mụn nước và không tự ý dùng kem bôi da khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Bệnh zona ở trẻ không có cách nào để ngăn ngừa nhưng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách tiêm phòng vắc xin thủy đậu và không cho trẻ dùng chung đồ chơi, vật dụng với những người đang bị thủy đậu hoặc bệnh zona. Đồng thời xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh để giúp tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho trẻ để chống lại virus gây ra bệnh.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn trợ giúp. Hãy liên hệ trực tiếp với Chuyên gia của chúng tôi theo Hotline 1900 2838. Bệnh viện An Việt luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn.

Xem thêm:


Các bài viết khác
Đang online: 21
Hôm nay: 2,479
Tổng số truy cập: 3,003,713
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
info@benhvienanviet.com
www.benhvienanviet.info